Theo Đông y điều trị tiểu đường chủ yếu liên quan tới phế, tỳ, vị, can và trung tâm là thận, mách bạn món ăn thuốc cho người bệnh tiểu đường

Xu thế bệnh tiêu khát từ thượng tiêu xuống trung tiêu và cuối cùng là hạ tiêu. Cơ chế cơ bản của bệnh tiêu khát là âm hư táo nhiệt khí âm lưỡng hư, nên phép cơ bản là thanh nhiệt sinh tân, ích khí dưỡng âm…

Bài 1: Mướp đắng tươi 100g hoặc bột khô 20g. Đun lấy nước uống.

Bài 2: Ngọc trúc 10g, tim lợn 100g, gừng tươi 3 lát, gia vị vừa đủ. Ngọc trúc ninh lấy nước, cho tim lợn và gừng vào hầm nhừ. Ăn ngày 1 lần.

Bài 3: Đậu tương 100g, giấm 100ml. Đậu tương rửa sạch sấy khô rồi đem ngâm với giấm trong 8 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 3- 6 lần, mỗi lần 30 hạt đậu. Công dụng: Kiện tỳ, ích vị, bổ khí dưỡng huyết, làm giảm đường máu.

Bài 4: Đậu phụ 100g, mướp đắng 150g, dầu lạc và gia vị vừa đủ. Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào đun to lửa một lát là được, chế đủ gia vị, ăn nóng, mỗi ngày một lần. Công dụng: Thanh nhiệt chỉ khát, làm hạ đường huyết, dùng cho những người bệnh đái tháo đường thuộc thể táo nhiệt.

Bài 5: Bí đỏ 450g, đậu xanh 200g. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, thái miếng; đậu xanh đãi sạch rồi cho vào nồi hầm với bí đỏ cho thật nhừ, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt và làm hết khát, dùng rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường.

Bài 6: Mộc nhĩ đen 60g, bạch biển đậu 60g. Hai thứ sấy khô, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần. Cách dùng: Uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 9g. Công dụng: Kiện tỳ dưỡng huyết, dùng thích hợp cho những người bị đái tháo đường.

Thông tin bên lề

cay-xa-den

Giá: 120.000 VND /kg

Lá cây xạ đen có chứa Fannavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quinon… có tác dụng phòng chống ung thư, theo nghiên cứu lá xạ đen có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư ác tính.

Thông tin liên hệ

lien he - nam ngoc cau

Đọc thêm:  Nấm ngọc cẩu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Món ăn thuốc cho người bệnh tiểu đường, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments